Chương trình truyền hình của Disney
Kinh Tế - Thị Trường Thông Tin Kinh Tế

18 kênh truyền hình của Disney sẽ chấm dứt tại Đông Nam Á

3 phút, 24 giây để đọc.

Disney + là một dịch vụ phát trực tuyến video theo yêu cầu của Mỹ do bộ phận Phân phối Truyền thông và Giải trí của Tập đoàn Walt Disney sở hữu và điều hành. Dịch vụ này chủ yếu phân phối các bộ phim và phim truyền hình do Walt Disney Studios và Walt Disney Television sản xuất, với các trung tâm nội dung dành riêng cho Disney, Pixar, Marvel, Star Wars, National Geographic và nhượng quyền thương hiệu Star. cho một số thị trường quốc tế bên ngoài Hoa Kỳ. Phim gốc và phim truyền hình dài tập cũng được phân phối trên Disney +. Tại Hoa Kỳ, Disney + cùng với Hulu và ESPN + là ba nền tảng phát trực tuyến chính của Disney dành cho thị trường Hoa Kỳ.

Disney là nền tảng xem trực tuyến hàng đầu trên thế giới cũng như ở Châu Á. Để tập trung phát triển nền tảng kỹ thuật số, Disney mới đây đã thông báo sẽ chấm dứt hoạt động 18 kênh truyền hình tại Đông Nam Á cũng như Hong Kong. Sắp tới, chúng ta sẽ “mất trắng” 18 kênh Disney tiêu biểu.

18 kênh truyền hình của Disney sẽ “biến mất” tại khu vực Đông Nam Á và Hong Kong

Disney sẽ chấm dứt 18 kênh truyền hình tại khu vực Đông Nam Á và Hong Kong

Sự chuyển đổi số sau đại dịch COVID-19 diễn ra rất rõ nét trong nhiều ngành nghề. Mới đây, tập đoàn giải trí và truyền thông đa phương tiện lớn nhất thế giới – Disney đã có động thái đẩy mạnh “số hóa”. Theo đó, Disney sẽ chấm dứt 18 kênh truyền hình tại khu vực Đông Nam Á và Hong Kong (Trung Quốc). Thay vào đó, hãng sẽ dành sự tập trung phát triển nền tảng số.

Cụ thể, khán giả yêu thích các chương trình của Disney trong hơn 5 tháng nữa, sẽ phải tìm cho mình các nội dung khác thay thế bởi 18 kênh truyền hình do Disney sản xuất, trong đó bao gồm các kênh về thể thao Fox Sports, kênh dành cho thiếu nhi Disney Channel… sẽ chấm dứt tại khu vực Đông nam Á, và Hong Kong (Trung Quốc), bắt đầu từ ngày 1/10.

Disney tập chung vào mô hình trực tuyến

Disney tập chung vào mô hình trực tuyến

Trả lời với báo chí quốc tế, Disney cho biết lý do đằng sau động thái này là nỗ lực mới nhất của công ty nhằm chuyển sự tập trung vào mô hình kinh doanh trực tiếp đến người tiêu dùng dưới hình thức dịch vụ trực tuyến – streaming. Thông tin này được đưa ra sau 2 tháng nền tảng streaming của Disney là Disney+ được khởi động tại Singapore, và hơn 6 tháng tại Indonesia. Được biết, Disney sẽ sớm mở rộng dịch vụ này tại Malaysia và Hong Kong (Trung Quốc) trong năm nay.

Động thái đóng kênh tương tự đã từng diễn ra ở các khu vực khác. Ví dụ như nước Anh vào đầu tháng 10 năm ngoái. Hay như Australia, kể từ khi lên sóng năm 1996, thì đến tháng 2/2020; Disney đã chính thức nói lời tạm biệt. “Các gói truyền hình trả tiền không còn nằm trong chiến lược phát triển của các công ty sản xuất nội dung, như Disney. Họ muốn tự mình bán sản phẩm trực tiếp đến tay người tiêu dùng. Thay vì bán chương trình qua các nhà khai thác truyền hình cáp và vệ tinh.

Ảnh hưởng đến người dùng

Tất cả những thứ mà người tiêu dùng quan tâm; cũng không nằm trong gói sản phẩm trên truyền hình nữa. Disney đã đẩy các chương trình hay nhất của mình như “WandaVision” lên Disney Plus. Thay vì kênh truyền hình Disney Channel”, ông Richard GrennField; chuyên gia phân tích đầu tư tại LightShed cho biết. Nền tảng streaming Disney+ đã bùng nổ ngay từ khi ra mắt với gần 95 triệu người đăng ký; tính đến thời điểm hiện tại, xếp thứ 2 chỉ sau Netflix. Disney dự báo số lượng người đăng ký sẽ tăng lên 260 triệu người vào năm 2024.

Nguồn: Vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *