Kpop
Âm Nhạc Giải Trí

Bật mí ngôi sao vàng trong việc bán đĩa tại làng âm nhạc Hàn

3 phút, 7 giây để đọc.

Nói đến làng âm nhạc Hàn Quốc, có rất nhiều gương mặt solo và nhóm nhạc nổi tiếng. Hầu hết họ đều thuộc những công ty giải trí. Hoạt động sôi nổi trong việc ra mắt các sản phẩm âm nhạc. Nhận được nhiều sự quan tâm và theo dõi từ những fan trong nước. Thậm chí có những nhóm nhạc còn nổi tiếng toàn thế giới. Điều này thực sự là một trong những bước tiến lớn mà hầu hết ca sĩ nào cũng mong muốn có được. Thế nhưng bạn có biết ngôi sao nào hiện đang nắm giữ kỉ lục bán đĩa âm nhạc nhiều nhất hay không?

Trong giai đoạn hoạt động nghệ thuật, nhiều ca sĩ solo và cả những nhóm nhạc thường sẽ cho ra mắt khá nhiều bản đĩa của riêng họ. Việc này có thể thu hút được sự quan tâm từ các fan. Có đôi khi số đĩa cho ra mắt không thể đáp ứng đủ, vì nhu cầu mua trở nên vượt ngoài tầm dự định và kiểm soát. Chính vì thế mà hầu hết hiện nay, khó có ai chắc chắn được nhóm nhạc hay ngôi sao đơn nào đang nắm giữ những kỉ lục về số đĩa đã bán ra.

BTS

BTS

Hiện nay nhóm nhạc BTS đang nắm giữ lượng đĩa bán ra khoảng 20 triệu album. Do đó nhóm nhạc này chính là ngôi sao bán đĩa của Hàn Quốc. Con số 10 triệu bản thuộc các nhóm như TVXQ, EXO và TWICE. Đến nay đã có nhiều bảng thống kê nhận định rõ vị thế của BTS. SCMP đưa tin vào ngày 27/4 vừa qua; BTS trở thành ngôi sao bán đĩa của Hàn Quốc. Tính đến nay đã có 20 triệu album vật lý được bán ra. Thậm chí đã bán được hơn 3,5 triệu bản nhờ album BE.

TVXQ, EXO, TWICE hay BTS là những nhóm nhạc nhận được sự quan tâm rất nhiều. Chính vì thế nhiều nhóm nhạc có số lượng album bán ra đạt một triệu bản; thế nhưng vẫn chưa thể đứng cạnh và so sánh cùng 4 nhóm nhạc này. TWICE hiện nay cũng đang nắm giữ con số khá khủng, và chỉ đứng sau BTS, TVXQ, EXO. Đến nay cả ba nhóm đều đang nắm giữ kỉ lục về nhóm nhạc bán được khoảng 10 triệu album.

Big Bang

Big Bang khá thành công trong việc bán đĩa tại thị trường âm nhạc Trung Quốc. Ngay cả SCMP cũng đã từng nhận định; ít có nhóm nhạc Kpop nào thành công ở Trung Quốc như Big Bang. Tại thị trường Hàn Quốc, nhóm đã được thống kê bán được hơn 4 triệu album. Riêng tại Trung Quốc có đến 6 triệu album được bán thành công.

SNSD

SNSD

Bán được hơn 5 triệu album; SNSD là nhóm nhạc nữ hiếm hoi  dù nhóm không hoạt động từ năm 2017. Ngoài ra đồng hạng bán 5 triệu album chính là Super Junior, god, HOT và Seventeen. Đây chính là những cái tên nằm trong danh sách ngôi sao bán đĩa; với hơn 5 triệu album được tiêu thụ.

IZ*One, Fin.KL, SES, Kara, BlackPink, đây là những nhóm nhạc nữ bán được hơn 2 triệu album. Đến nay cũng xuất hiện nhiều nhóm Kpop nam tiêu thụ được hơn hai triệu album. Điển hình là các ngôi sao Shinhwa, NCT, Wanna One, Got7 và SechsKies.

Sẽ có những thay đổi mới trong thời gian sắp tới. Do hệ thống theo dõi doanh số bán đĩa liên tục thay đổi. Chính vì thế hồ sơ chính thức về doanh số bán album; cũng sẽ có phần được cập nhật.

Nguồn: Zingnews.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *