điều trị Parkinson
Sức Khỏe Y Học Cổ Truyền

Điều trị Parkinson bằng Đông y có hiệu quả không?

7 phút, 3 giây để đọc.

Trong cuộc sống hiện đại hiện nay thì rất nhiều căn bệnh phát triển mà chưa có phương pháp điều trị dứt điểm. Trong đó, bệnh Parkinson cũng nằm trong số đó. Và đang có dấu hiệu gia tăng người mắc bệnh. Tuy nhiên, căn bệnh này cũng không quá nguy hiểm, nếu người bệnh phát hiện sớm thì có thể được chữa trị kịp thời. Điều này giúp giảm thiểu rất nhiều những triệu chứng của Parkinson. Hiện nay, điều trị Parkinson bằng phương pháp Y hoc cổ truyền đang được ưu chuộng vì sự hiệu quả và những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại về lâu về dài. Đọc kỹ bài viết dưới đây sẽ cho bạn nhiều kiến thức bổ ích lắm đấy.

Đông y trong việc hỗ trợ điều trị Parkinson

Hiện nay, dù nền y học hiện đại đã và đang không ngừng phát triển. Nhưng chúng ta không thể phủ nhận vai trò quan trọng của ngành y học cổ truyền. Trong việc bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho nhân dân. Đặc biệt là trong bệnh Parkinson. Việc điều trị bệnh Parkinson bằng y học cổ truyền trong thời buổi hiện nay vẫn là sự lựa chọn của nhiều người. Do quan điểm của Đông y cho rằng có rất nhiều thảo dược có tác dụng tốt trong việc điều trị Parkinson như. Thiên ma, Câu Đằng… Những thảo dược này được các nhà khoa học đánh giá cao trong việc điều trị, nuôi dưỡng. Ngăn ngừa những tổn thương tế bào thần kinh. Từ đó làm chậm quá trình tiến triển của bệnh Parkinson.

Đông y trong việc hỗ trợ điều trị Parkinson

Ngoài ra, trước và trong quá trình điều trị, thuốc Đông y cũng có tác dụng hỗ trợ rất tích cực để lấy lại sự cân bằng trong cơ thể. Giảm bớt các tác dụng phụ trong quá trình chữa bệnh bằng y học hiện đại. Hạn chế các cảm giác co cứng cơ, mất ngủ, kém ăn. Cho người bệnh và nhất là làm tăng sức đề kháng. Để cơ thể có cơ hội hồi phục nhanh hơn. Điều đó chính là thế mạnh và vai trò của Đông y trong việc điều trị các bệnh lý liên quan đến thần kinh và đặc biệt là bệnh Parkinson.

Chữa bệnh Parkinson bằng Đông y

Khác với Tây y mới chỉ có vài chục năm nghiên cứu về bệnh Parkinson. Các sách y văn cổ đã miêu tả về căn bệnh này từ hàng trăm năm trước. Y học cổ truyền mô tả triệu chứng bệnh Parkinson. Với biểu hiện đầu hoặc tay rung lắc, run, vận động khó khăn, thuộc phạm trù biểu hiện của chứng “nội phong”. Nguyên nhân chủ yếu của bệnh là do: khí huyết hư, can uất, đàm nhiệt. Vì vậy nên Thuốc Đông Y nói chung có bề dày kinh nghiệm hơn hẳn so với Tây y. Mà trong đó không thể không kể đến công dụng của hai loại thảo dược quý là Thiên Ma và Câu Đằng.

Ngày nay, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng liệu pháp trị Parkinson bằng các loại thảo dược tự nhiên. Như Thiên Ma và Câu đằng có lợi thế vượt trội trong việc điều trị Parkinson. Nhờ gián tiếp các cung cấp các tiền chất dinh dưỡng cho não bộ. Ức chế enzym phân hủy dopamine từ đó giúp ngăn ngừa thoái hóa, lão hóa não ở bệnh nhân Parkinson.

Thiên ma có tác dụng bảo vệ và thúc đẩy quá trình phục hồi của các tế bào thần kinh

Theo nghiên cứu của giáo sư Chung-Hsiang Liu về tác dụng bảo vệ tế bào thần kinh. Và chống rung giật của Thảo dược Câu đằng đã chứng minh rằng Câu đằng có tác dụng bảo vệ tế bào thần kinh khỏi quá trình thoái hóa. Lão hóa của tế bào nhờ trong thành phần có chứa một số các acid amin. Và peptide tương tự như các tiền chất dinh dưỡng của các chất dẫn truyền thần kinh. Giúp làm giảm sự phóng điện bất thường có thể xảy ra trong các tế bào thần kinh. Từ đó giúp làm chậm lại quá trình lão hóa, thoái hóa tế bào não.

Theo nghiên cứu tại Viện y học cổ truyền Trung Quốc. Đăng trên Tạp chí Quốc tế Hóa sinh và Sinh học phân tử 2012. Đã ghi nhận rằng Thiên ma có tác dụng bảo vệ và thúc đẩy quá trình phục hồi. Của các tế bào thần kinh sau tổn thương. Bằng cách ức chế các protein liên quan đến stress và huy động các gen bảo vệ tế bào thần kinh như Nxn, Dbnl, Mobkl3, Mki67 và Bax. Nhờ đó tăng cường chức năng của tế bào thần kinh đệm và làm chậm lại quá trình thoái hóa, lão hóa của tế bào thần kinh.

Nhờ những cơ chế này, Thiên ma và Câu Đằng đã được áp dụng sử dụng rộng rãi trong nhiều bài thuốc. Giúp làm giảm các chứng run do những bệnh lí khác nhau. Với nguyên nhân chính bắt nguồn từ sự tổn thương tế bào thần kinh. Dẫn đến rối loạn chức năng vận động đặc biệt trong bệnh Parkinson.

Ứng dụng Thiên ma, Câu đằng trong các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh Parkinson

Dựa trên những kiến thức của nền y học hiện đại kết học với những tinh hoa. Đã đúc kết từ hàng nghìn năm của nền y học cổ truyền phương Đông. Với mong muốn hỗ trợ, đồng hành. Và tìm ra giải pháp điều trị tiết kiệm chi phí nhất cho người bệnh trong quá trình chữa bệnh parkinson. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm hỗ trợ làm giảm run có thành phần chính là Thiên ma, Câu đằng.

Sản phẩm được bào chế dưới dạng viên nén theo quy chuẩn của bộ Y tế nên rất tiện lợi khi sử dụng. Không mất thời gian đun, nấu, sắc. Mà vẫn đem lại hiệu quả cao nhất cho người bệnh.

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích dành cho bạn về những hiệu quả. Mà y học cổ truyền đem lại trong việc chữa bệnh Parkinson bằng Đông y. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại bình luận dưới bài viết này để được hỗ trợ tốt nhất.

Ứng dụng Thiên ma, Câu đằng trong các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh Parkinson

Thiên ma, Câu đằng – hai vị thuốc đầu bảng trong Đông y chữa bệnh Parkinson

Từ xa xưa, các thầy thuốc Đông y đã sử dụng Thiên ma, Câu đằng. Như những vị thuốc đầu bảng để chữa trị bệnh Parkison giúp làm giảm chứng run tay chân, cứng cơ khớp. Và phục hồi khả năng vận động cho người bệnh. Ngày nay, rất nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới đã làm sáng tỏ cơ chế tác động của hai thảo dược này. Trong việc cải thiện triệu chứng và làm chậm tiến triển của bệnh Parkinson.

Thiên ma – Vị thuốc trong đông y làm chậm quá trình thoái hóa não ở người bệnh Parkinson

Một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học quốc tế thuộc Đại học Kyungpook – Hàn Quốc và Đại học Nanyang – Singapo vào năm 2012. Đã tìm ra bằng chứng cho thấy, thảo dược Thiên ma có tác dụng ổn định tính dẫn truyền. Bảo vệ tế bào thần kinh thông qua việc ức chế các độc tố kích thích thần kinh. Giảm nhiễm độc thần kinh bởi quá trình stress oxy hóa. Nhờ đó làm chậm lại quá trình lão hóa, thoái hóa não ở người bệnh Parkinson.

Câu đằng – Trong đông y giúp làm giảm triệu chứng run, rung giật ở người bệnh Parkinson.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy, Câu đằng có chứa một số hoạt chất sinh học tự nhiên. Có vai trò giống như tiền chất dinh dưỡng của các tế bào thần kinh, giúp làm giảm sự phóng điện bất thường của các tế bào. Nhờ đó làm giảm tần suất xuất hiện và mức độ của các triệu chứng run, rung giật.
Sự phối hợp giữa Thiên ma và Câu đằng sẽ tạo nên tác dụng hiệp đồng. Giúp phục hồi khả năng vận động cho người bệnh Parkinson. Và làm chậm tiến triển của bệnh.

Nguồn: dongtay.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *