Doanh thu phòng vé
Điện Ảnh Giải Trí

Doanh thu phòng vé cả năm của Mỹ cũng không vượt qua tháng 4 tại Trung Quốc

3 phút, 11 giây để đọc.

Doanh thu phòng vé, là một trong những cột mốc đáng chú ý trong làng điện ảnh. Hầu hết khi nhắc đến những con số khủng trong cột doanh thu này, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Mỹ. Nơi hội tụ đầy đủ diễn viên tài năng, hàng loạt tác phẩm bùng nổ và bom tấn với đủ mọi thể loại được ra đời. Song nhiều người hâm mộ lại trực tiếp cho rằng, so với doanh thu của Mỹ, thì Trung Quốc có khả năng sẽ vượt xa hơn trong tương lai.

Mới đây khi so sánh doanh thu phòng vé tại Mỹ trong cả năm, với doanh thu tháng 4 của Trung Quốc. Chúng ta đã có thể thấy sự tiến xa vượt bậc của Trung Quốc. Chính điều này đã khiến nhiều người phải kinh ngạc. Có thể thấy hiện nay điện ảnh xứ Trung cũng đã thực sự vươn tầm hơn so với những năm trước đây. Đánh vào tâm lý của xu hướng người xem, việc tạo ra các tác phẩm điện ảnh thu hút là một trong những chiến lược khá tốt.

Phòng vé Trung Quốc đạt kỉ lục

Xin chào, Lý Hoán Anh

Mới đây theo thống kê giữa Mỹ và Trung Quốc. Tại xứ Trung Hoa, phòng vé đã chính thức cán mốc 3 tỷ USD vào cuối tháng 4. Đây chính là con số vượt xa doanh thu 2,1 tỷ USD trong năm 2020 của Mỹ. Thậm chí còn là đòn bẩy cho thị trường điện ảnh Trung trong những năm tới. SCMP đưa tin phòng vé Trung ngày 22/4 vừa qua đã đạt 3 tỷ USD chỉ trong tháng 4. Cho đến hiện tại Mỹ hiện chỉ kiếm được 355 triệu USD, theo Box Office Mojo. Có thể thấy sự phát triển mạnh mẽ của thị trường Trung thật sự không thể coi thường.

Con số 3 tỷ USD vẫn còn ít so với 9,1 tỷ USD khi được tính vào bảng doanh số năm 2019. Có thể nói điện ảnh Trung Quốc dần hồi phục sau thời kỳ đóng băng vì đại dịch. Tuy nhiên sẽ phải mất một khoảng thời gian khá dài trong những năm tiếp theo. Để có thể lấy lại phong độ phồn vinh trước thời điểm dịch bùng phát.

Doanh thu phòng vé nội địa tăng cao

Thám tử phố Tàu 3

Chỉ tính riêng thị trường Trung Quốc; Bom tấn Godzilla vs. Kong đứng vị trí thứ 3 với 390,9 triệu USD. Chúng chính là một trong những bộ phim làm mưa làm gió. Và thậm chí còn thu được  177 triệu USD. Đây là con số doanh thu cao ngất ngưởng, vượt xa 81 triệu USD thu được ở Mỹ. Do đó Box Office Mojo mới đây cũng đã lên tiếng cho rằng; tự hào khi có 4/5 bộ phim ăn khách nhất thế giới.

Tính đến nay những bộ phim nổi đình đám tại Trung Hoa gần như là Xin chào, Lý Hoán Anh ở mức 821,8 triệu USD. Kế tiếp theo sau là những tác phẩm điện ảnh như Thám tử phố Tàu 3 đạt 686,2 triệu USD; Ám sát tiểu thuyết gia chạm mức 149,5 triệu USD và Chị tôi đạt 119,5 triệu USD. Dự là trong thời gian tới sẽ còn có những bộ phim ăn khách lần lượt được ra đời.

44% người tham gia một cuộc khảo sát gần đây cho biết. Họ xem phim nhiều hơn trong dịp Tết Nguyên đán. Và đây cũng chính là nguyên nhân làm cho doanh thu phòng vé nội địa tăng cao; nhờ lệnh hạn chế các hoạt động vui chơi giải trí ở Trung Quốc. Tuy chưa có nhiều biến động, thế nhưng chúng vẫn là một trong những đòn bẩy tích cực.

Nguồn: Zingnews.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *