bức ảnh trên con đường
Du Lịch Du Lịch Việt Nam

Hẻm tranh bích họa ở Vũng Tàu thu hút du khách

3 phút, 15 giây để đọc.

Con hẻm dài hơn 100m ở TP.Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) thu hút vô só lượt khách đến mỗi ngày để tham quan, chụp hình. Nằm ở con hẻm số 6 Trần Phú, TP.Vũng Tàu con đường bích họa trở thành điểm check-in hấp dẫn nhiều khách du lịch ghé tới tham quan chiêm ngưỡng. Hẻm bích hoạ với những hình vẽ sinh động, tươi mới, trở thành điểm thu hút, khiến nhiều du khách từ khắp nơi tò mò tìm tới đây xem. Đây cũng là con hẻm đầu tiên tại TP Vũng Tàu được tô màu, điểm lên mình chiếc áo mới cùng với sự sinh động trong đó. Cùng weddulich khám phá con đường độc đáo này nào

Con đường độc đáo nhiều màu sắc ở Vũng Tàu

bức tranh xe đạp trên tường

Theo đó, đoạn tường nhà của các hộ dân ở hẻm số 6; đã được “khoác” lên mình những bức tranh vẽ độc đáo, thể hiện theo nhiều chủ đề khác nhau để người dân, du khách có thể đến tham quan, check-in. Được biết ý tưởng thực hiện con đường bích họa này; là của Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Vũng Tàu. Sau khi có ý tưởng, hội đã vận động người dân trong hẻm số 6; cùng tham gia

Do hẻm số 6 Trần Phú; có độ dốc thoai thoải, tầm nhìn hướng biển lại đối diện; Công ty CP Cáp treo Vũng Tàu – một điểm du lịch đông khách – Hội LHPN quyết định chọn nơi đây; để tạo nên “con đường bích hoạ”. Chi phí thực hiện con đường nay; hơn 100 triệu đồng, từ kinh phí của Hội và vận động nhân dân đóng góp. Sau khi hoàn thành, con đường bích họa này; là điểm đến thu hút đảo du khách ghé tới chụp ảnh, check-in mỗi ngày đặc biệt; là vào dịp cuối tuần.

Con đường thu hút khách tham quan

Con đường bích họa ở Vũng Tàu

Hàng ngày, hẻm tranh bích họa này; thu hút nhiều người dân địa phương, du khách đến tham quan. Chị Trịnh Thị Kim Thuận (ngụ TP.Vũng Tàu) cùng chồng đến hẻm tranh bích họa này; để tham quan, chụp ảnh chia sẻ: “Tôi nghe bạn bè kể và giới thiệu đường này có rất nhiều tranh đẹp. Hôm nay mới rảnh nhờ chồng đưa đến đây; tham quan, check-in, chụp hình. Cũng mong Vũng Tàu nói riêng, các địa phương khác của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có thêm nhiều công trình đẹp; để khách du lịch tham quan, giải trí cuối tuần”.

con hẻm đầy màu sắc

Theo bà Vũ Phương Hảo, Chủ tịch Hội LHPN TP.Vũng Tàu, từ mong muốn tạo những điểm check-in đẹp; đáp ứng trào lưu chụp ảnh, tương tác trên mạng xã hội của du khách; và người dân, cách đây 3 tháng, Hội LHPN TP.Vũng Tàu đã khảo sát, tìm kiếm các địa điểm để thiết kế đường tranh bích họa; và chọn hẻm số 6 Trần Phú. Đây là hẻm rộng, có độ dốc, tầm nhìn hướng biển; và đối diện khu du lịch Cáp Treo, thường ngày có đông du khách đến tham quan.

Xây dựng bức tường

Con đường ở Vũng Tàu

Hội LHPN TP.Vũng Tàu tiến hành vận động người dân sinh sống trên con hẻm cho mượn bức tường và xin ý kiến lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố, khi được chấp thuận thì thuê họa sĩ vẽ. Kinh phí thực hiện công trình hơn 100 triệu đồng, từ kinh phí của Hội và vận động nhân dân đóng góp. Chi hội phụ nữ khu phố 1 phụ trách vệ sinh môi trường, bảo quản, duy tu đường tranh. Tháng 3.2021, Hội LHPN TP.Vũng Tàu tiếp tục thực hiện đường tranh bích họa thứ 2; trên tuyến đường Nguyễn Thái Học, đoạn từ đường Lê Hồng Phong; về đường Pasteur.

Nguồn: ivivu.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *