mẹo dọn dẹp đơn giản
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Mẹo giúp công việc nhà trở nên đơn giản hơn

4 phút, 58 giây để đọc.

Cha mẹ và con cái đang ngày càng dành ít thời gian tương tác với nhau hơn. Cho nên ngày càng có nhiều trẻ em thiếu thốn tình cảm từ cha mẹ. Theo báo cáo rằng các bậc cha mẹ ngày nay dành thời gian cho con cái của họ ít hơn khoảng 40% so với những bậc cha mẹ cách đây một thế hệ. Nhưng có một sự thật rằng việc ít có thời gian cho gia đình chính là do các công việc nhà ngốn khá nhiều thời gian của bạn. Không kể sau khi làm việc nhà xong bạn cảm thấy mệt mỏi và không muốn chơi đùa cùng con của bạn.

Không những thế có những công việc nhà được lặp đi lặp lại hằng ngày khiến chúng ta chán nản. Nhưng đừng lo. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các mẹo giúp công việc nhà trở nên đơn giản. Giúp chúng ta có thêm quỹ thời gian để có thể dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Mẹo tưới cây nhanh

Lấy một chai nước và đục một lỗ ở trên nắp, cắm chai xuống đất và để những bông hoa tự tưới nước! Rất đơn giản, bạn cũng không cần phải mua bình xịt chuyên dụng chỉ để tưới cây hằng ngày. Tiết kiệm được một ít thời gian cho công việc này.

mẹo giúp việc nhà

Tiết kiệm thời gian là quần áo

Treo áo phông, áo sơ mi, hoặc áo khoác của bạn trên móc áo ở phía bên ngoài rèm phòng tắm. Hơi nước sẽ là phẳng quần áo của bạn. Mẹo này không chỉ giúp bạn đơn giản công việc là quần áo mà còn tiết kiệm thêm chi phí sử dụng bàn là.

Công việc nấu ăn trở nên đơn giản hơn

Đặt một miếng bánh mỳ dẹt trên đĩa và thức ăn đặt trên bánh mỳ. Bằng cách này, đĩa của bạn sẽ vẫn sạch sẽ. Bạn cũng có thể bọc đĩa của bạn bằng túi bóng. Bạn có thể nấu trứng tráng bằng cách trộn trứng, salad và rau vào túi ziplock. Đặt nó trong nước sôi trong 10 phút và với cách này, chảo chiên của bạn vẫn sạch sẽ

Tận dụng máy tính bảng để xem phim

Nếu bạn định xem một bộ phim trên máy tính bảng, bạn có thể lấy một cái móc quần và treo nó ở vị trí thuận tiện để xem. Một lần nữa, bạn có thể sử dụng một túi ziplock khi đi máy bay và đặt điện thoại thông minh vào trong đó. Chất lượng hình ảnh có thể kém hơn chút, nhưng bạn sẽ không phải mỏi tay.

mẹo giúp công việc nhà

Cách làm nguội trà nhanh

Để trà hoặc cà phê nguội đi nhanh, hãy đặt 3 hoặc 4 cái thìa vào cốc. Để không phải khuấy cho đường tan, cho đường vào cốc trước và sau đó đổ nước nóng vào. Đường sẽ hòa tan trong chất lỏng nóng ngay lập tức. Đây chỉ là một mẹo nhỏ dễ làm, hãy thực hiện nó ngay nhé!

Hãy liệt kê đồ cần mua theo danh sách

Trước khi bạn rời khỏi nhà, chụp ảnh những gì bạn đã có trong tủ lạnh để biết những gì cần bổ sung khi đang ở siêu thị. Hoặc có thể hãy liệt kê sẵn những vật cần mua. Việc này giúp tránh sự thiếu xót khi đi mua sắm, tiết kiệm khoảng thời gian quay lại siêu thị và mua chúng để bổ sung.

Quét dọn đơn giản hơn bao giờ hết

Dọn dẹp bụi bẩn là công việc hằng ngày khiến bạn khó chịu. Thật sự bụi bẩn khó làm sạch đươc vì bui trong không khí sẽ mau chóng bám ngay lại đồ vật sau khi lau. Khi bạn dọn dẹp nhà, thêm một chút dầu xả tóc vào nước. Rửa các kệ và máy tính bảng và đảm bảo rằng bụi sẽ được đánh bay nhanh hơn gấp hai lần.

mẹo quét dọn

Hãy sắp xếp đồ vật đúng vị trí của nó

Vào cuối tuần, lấy tất cả những thứ của bạn đang nằm xung quanh nhà vào một cái hộp và đi quanh nhà đưa tất cả mọi thứ trở lại vị trí cũ. Bạn sẽ không phải chạy qua lại đặt từng cái một. Việc này không khó nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi hiệu qủa nó đem lại rất tốt

Kết hợp làm việc nhà với tập thể dục

Ngay cả khi bạn không có điều kiện đến phòng tập ba lần một tuần, bạn có thể luyện tập ở nhà. Kết hợp các môn thể thao với thứ bạn làm ở nhà. Ví dụ: nếu bạn thích trò chơi điện tử, hãy thực hiện 10 lần chống đẩy cho mỗi lần bạn thua. Bạn sẽ chơi tốt hơn vì bạn sẽ không muốn chống đẩy và ngược lại.

mẹo vặt gia đình hữu ích

Cách làm mát đồ uống nhanh chóng

Sau khi làm việc xong bạn cần ngay một ly nước mát để uống ngay giải cơn khát. Nhưng chờ đợi nước đủ lạnh thì bạn không đủ kiên nhẫn khi có rất nhiều việc khác chưa làm xong. Để không phải chờ đồ uống lạnh lâu, hãy để vài ly trong tủ lạnh. Đồ uống sẽ trở nên lạnh ngay lập tức.

Mẹo diệt chuột và côn trùng trong nhà

Nếu bạn có những vị khách không mời mà đến như chuột hoặc côn trùng, có một cách dễ dàng để loại bỏ chúng. Chỉ cần đặt các túi trà bạc hà đã qua sử dụng phía sau đồ nội thất, nơi bạn không thể nhìn thấy chúng, và chúng sẽ xua đuổi những sinh vật đáng sợ đó. Trên thực tế, bất cứ thứ gì có bạc hà đều có tác dụng này. Nếu bạn không phải là người uống trà, bạn có thể mua bình xịt bạc hà và sử dụng nó.

Nguồn: suckhoegiadinh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *