Sao Ấn Độ luôn hỗ trợ người dân giữa thảm họa Covid-19
Giải Trí Giải Trí Quốc Tế

Sao Ấn Độ luôn hỗ trợ người dân giữa thảm họa Covid-19

3 phút, 36 giây để đọc.

Năm 2021 Covid-19 sẽ làm chết nhiều người hơn so với năm ngoái. Để biết lý do tại sao, hãy nhìn vào Ấn Độ, nơi số ca mắc hàng ngày tăng vọt chóng mặt. Vượt xa mức mà Hoa Kỳ đã trải qua vào thời kỳ đỉnh điểm của dịch bệnh. Các dấu hiệu cho thấy đất nước đang rạn nứt dưới sự căng thẳng là quân đoàn. Từ tình trạng thiếu hụt nguồn vắc xin, giường bệnh, nguồn cung cấp oxy. Và thậm chí cả xe ngựa, đến các nhà hỏa táng đang đổ vỡ với số lượng lớn thi thể mà họ phải đối phó. Phương tiện truyền thông xã hội đã rung lên với những lời cầu xin. Từ những người tuyệt vọng không thể nhận được sự giúp đỡ từ một hệ thống y tế đang chạy quá giới hạn của nó.

Một nhà báo ở Lucknow đã trực tiếp tweet tình trạng suy giảm của chính mình trước khi chết. Giữa tình hình dịch bệnh nghiêm trọng nhưng các sao Ấn Độ luôn hỗ trợ người dân giữa thảm họa Covid-19. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn dưới bài viết này nhé.

Mở cơ sở chăm sóc chuyên sâu dành cho các bệnh nhân Covid-19

Mở cơ sở chăm sóc chuyên sâu dành cho các bệnh nhân Covid-19

Ngày 28/4, tờ Hindustan Times đưa tin Ajay Devgn – diễn viên kiêm nhà sản xuất nổi tiếng Bollywood sẽ hợp tác cùng Brihanmumbai (BMC). Mở cơ sở chăm sóc chuyên sâu dành cho các bệnh nhân Covid-19. Nguồn tin cho biết: “Khi các ủy viên của BMC và những đơn vị tuyến đầu chống dịch làm việc suốt ngày đêm để giám sát các dịch vụ khẩn cấp, nhằm ứng phó kịp thời với đại dịch, Ajay Devgn cũng rất bận. Anh cùng Tanhaji và một số đồng nghiệp lên kế hoạch thành lập cơ sở y tế tại công viên Shivaji, Mumbai”.

Sau khi tiến hành và thảo luận. Diễn viên kiêm nhà sản xuất Ajay Devgn đã thống nhất với đại diện BMC về kế hoạch đã nêu. Dự kiến cơ sở chăm sóc y tế chuyên sâu sẽ sớm được xây dựng. Joy Chakraborty – giám đốc điều hành Bệnh viện Hinduja xác nhận kế hoạch này là một phần mở rộng của bệnh viện. Ông Joy nói bệnh viện sẽ cung cấp thực phẩm, khăn trải giường. Và các thuốc men, nhân lực cho các đơn vị khẩn cấp này. Ca ngợi những nỗ lực của nam diễn viên Singham, Vishaka Raut – một sĩ quan địa phương bày tỏ: “Thật tuyệt khi Ajay Devgn đã chung tay cùng BMC”.

Quyên góp hộ trợ để ứng phó với làn sóng Covid-19

Quyên góp hộ trợ để ứng phó với làn sóng Covid-19

Trước đó, Hindustan Times cho hay BMC đã chuyển hội trường ở công viên Shivaji thành bệnh viện dã chiến. Với 20 giường có máy thở, hỗ trợ máy tạo oxy và màn hình máy tính theo dõi nhịp tim. Tài tử Ajay Devgn đã quyên góp tiền để mở cơ sở này thông qua một nhóm từ thiện. Ngoài Ajay Devgn, nhiều ngôi sao Bollywood đã chung tay ứng phó với làn sóng Covid-19 lần thứ hai. Trong đó có Anand Pandit, Boney Kapoor, Luv Ranjan, Rajneesh Khanuja, Leena Yadav, Ashim Bajaj…

Theo Indian Express, tài tử Gurmeet Choudhary sẽ cho xây dựng bệnh viện chứa 1.000 giường ở Patna và Lucknow.  Đây cũng là phương án dự trù trong tình trạng cơ sở y tế ở Ấn Độ đã quá tải. Trong khi đó, Akshay Kumar – diễn viên kiêm võ sĩ đã xuất hiện trong hơn 100 bộ phim tiếng Hindi. Đã quyên góp gần 135.000 USD cho quỹ của chính trị gia Gautam Gambhir. Tổ chức này đang phân phát miễn phí thực phẩm, thuốc men và oxy cho những hoàn cảnh khó khăn. Mới đây, Ấn Độ ghi nhận kỷ lục 3.293 ca tử vong vì Covid-19 trong 24 giờ qua. Trong khi số ca nhiễm mới tăng hơn 360.000 người. Nhiều nước đang chạy đua hỗ trợ New Delhi ứng phó đại dịch.

Qua bài viết trên cho thấy sao Ấn Độ vẫn luôn hỗ trợ người dân cùng nhau chống dịch Covid-19. Hi vọng Ấn Độ sẽ sớm vượt qua đợt dịch này.

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *