Du Lịch Du Lịch Việt Nam

Tham quan Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt siêu hấp dẫn

3 phút, 44 giây để đọc.

Tại trung tâm làng gốm cổ Bát Tràng gần đây, sự xuất hiện của tinh hoa làng nghề Việt (hay còn gọi là Nhà Bàn Xoay) đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới trẻ Hà Thành. Sau ba năm xây dựng, thiết kế của Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt được lấy cảm hứng từ những chiếc bàn xoay gốm của các nghệ nhân làng nghề Bát Tràng xưa, với tổng vốn đầu tư khoảng 150 tỷ đồng.

Nơi đây đã trở thành “lò ảnh ký trị giá hơn 100 tỷ” thu hút nhiều người mê cái đẹp. Làng nghề cổ Bát Tràng từ lâu đã được coi là nơi lưu giữ tinh hoa của gốm Việt, chính vì vậy, sự ra đời của bàn xoay hay còn gọi là tinh hoa làng nghề Việt được kỳ vọng sẽ trở thành cầu nối tâm hồn trẻ thơ. . Các giá trị văn hóa cổ xưa của đất nước. Khám phá cùng weddulich nào

Bát Tràng là một trong những địa điểm du lịch khá thú vị; nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 20km, thường là nơi các bậc phụ huynh đưa con cái của mình đến để vui chơi, tham quan những công trình mang tính lịch sử, kể về câu chuyện trăm năm của làng gốm nổi tiếng Hà thành; được tự tay hoá thân thành những người thợ nhào nặn những cục đất sét thành sản phẩm gia dụng; và mua cho mình những món đồ được tạo nên từ chính những người thợ Bát Tràng.

thanh niên check in tại Trung tâm tinh hoa làng nghề việt

Thế nhưng chỉ vài tháng nữa, một công trình cực xịn xò sẽ bắt đầu chào đón du khách, nơi đây không chỉ là một “phòng truyền thống” của làng, mà nó còn mang một nét kiến trúc vô cùng đặc biệt, khiến giới “nghiện” check-in cũng phải phát thèm. Nằm ở vùng đất Văn Giang (tỉnh Hưng Yên) nhưng chỉ cách lối vào làng cổ Bát Tràng (TP Hà Nội) vài trăm mét, trung tâm Tinh hoa làng nghề Việt nổi lên giữa lối kiến trúc nhà truyền thống; như một địa điểm hứa hẹn sẽ cực “hot” trong mùa Hè này.

Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt

giới trẻ check in tại bảo tàng

Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt tọa lạc tại số 28, thôn 5, làng cổ Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội. Công trình này bắt đầu xây dựng từ năm 2018, được thiết kế bởi kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào, một người có rất nhiều ý tưởng độc đáo. Đây là một quần thể kiến trúc nằm trong khu đất rộng 3.700 m²; với một mặt hướng vào làng Bát Tràng, một mặt ngoảnh ra dòng kênh Bắc Hưng Hải. Công trình có tổng số vốn đầu tư ước tính 150 tỉ đồng.

Dự kiến, Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt này có thể đưa vào vận hành; vào tháng 6 năm nay nhằm trưng bày các sản phẩm làng nghề, kết nối các sản phẩm thủ công mỹ nghệ. Đây sẽ không chỉ là nơi lưu giữ; giữ gìn văn hóa của làng gốm Bát Tràng mà còn là nơi để du khách có thể tham quan; chiêm ngưỡng những tác phẩm giá trị của làng nghề.

Công trình có kiến trúc độc lạ ở Việt Nam

cô gái mặc váy hoa

Công trình này bên ngoài có 7 khối vòng xoáy, tượng trưng cho 7 bàn xoay gốm (một công cụ không thể thiếu của nghề làm gốm truyền thống). Công trình có những khu vực để du khách có thể trải nghiệm; với nghề gốm, đồng thời tham quan những sản phẩm; của các nghệ nhân, nghệ sĩ.

Với chức năng bảo tàng; và trung tâm thương mại trưng bày các sản phẩm tinh hoa, công trình gồm các khối khối chính. Khối bảo tàng phía ngoài; tạo ấn tượng ở quảng trường Gốm, nơi trưng bày các sản phẩm thủ công. Các tầng trên là nơi trưng bày; các dòng gốm nổi tiếng của làng. Ngoài ra, khu vườn trên mái vừa tạo cảnh quan đẹp, cũng là không gian xanh để thư giãn, giao lưu. Khối 4 tầng bên trong dành cho các hoạt động khác như; nhà hàng, khu biểu diễn…. Địa chỉ: Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt – số 28, thôn 5, làng cổ Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Nguồn: ivivu.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *