Xuất khẩu qua Amazon
Kinh Tế - Thị Trường Thông Tin Kinh Tế

Xuất khẩu qua Amazon – Hướng đi mới cho các doanh nghiệp

3 phút, 4 giây để đọc.

Việt Nam đã trở thành một nơi mà khách du lịch đến để trải nghiệm những nét văn hóa độc đáo và tận mắt chứng kiến kỹ năng của các nghệ nhân địa phương được biểu diễn theo cách truyền thống. Có ít nhất 1.000 làng ở Việt Nam được công nhận là trung tâm thủ công mỹ nghệ. Bạn càng chính xác về những gì bạn có thể cung cấp, bạn càng có thể nhắm mục tiêu đúng người mua. Do đó, trước khi tìm kiếm người mua hãy xác định (các) sản phẩm bạn đang cung cấp. Bao gồm mô tả sản phẩm, chất lượng và số lượng mà bạn có thể cung cấp, loại giá và chứng chỉ.

Sau đó, hãy tìm ra điểm bán hàng độc nhất (USP) của bạn: điều gì làm sản phẩm của bạn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh? Điều này có thể là chất lượng vượt trội của sản phẩm, đưa ra mức giá hấp dẫn hoặc một sản phẩm sáng tạo mà đối thủ cạnh tranh không cung cấp. Đó là lý do xuất khẩu qua Amazon sẽ là cơ hội mới cho các doanh nghiệp tại Việt Nam

Xuất khẩu qua Amazon mang lại cơ hội lớn cho doanh nghiệp

Xuất khẩu qua Amazon mang lại cơ hội lớn cho doanh nghiệp

Thông qua Amazon, các sản phẩm của doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; sẽ có cơ hội tiếp cận với hơn 300 triệu tài khoản người mua trên nền tảng này. Xuất khẩu qua Amazon mang lại cơ hội lớn cho doanh nghiệp; đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ với tình hình về tài chính, nhân lực hạn chế. Từ quy mô hộ kinh doanh, chỉ bán nội địa; có những doanh nghiệp đã phát triển và mở rộng đối tượng khách hàng qua Amazon.

Nhận thấy tiềm năng xuất khẩu qua nền tảng này, sáng nay (28/4), Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số – Bộ Công Thương, Sở Công Thương Hà Nội và Amazon Global Selling đã ký kết hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp Việt tiếp cận nền tảng thương mại điện tử toàn cầu.

Tiếp cận với hơn 300 triệu tài khoản người mua

Tiếp cận với hơn 300 triệu tài khoản người mua

Thông qua Amazon, các sản phẩm của doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; sẽ có cơ hội tiếp cận với hơn 300 triệu tài khoản người mua trên nền tảng này. Từ đó mở ra cơ hội xuất khẩu lớn; đặc biệt là đối với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, dệt may, da giày, sản phẩm tiêu dùng.

“Hiện nay tỷ trọng doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất khẩu chiếm khoảng 25% – 30% kim ngạch xuất khẩu của toàn thành phố; nên chúng tôi rất kỳ vọng qua những đợt hỗ trợ như thế này các doanh nghiệp sẽ xúc tiến sản phẩm của mình vào kênh Amazon”; bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công thương TP Hà Nội nói.

Tuy nhiên, rào cản về ngôn ngữ, cũng như các thủ tục liên quan đến thuế, hải quan; cũng là những khó khăn khiến không ít doanh nghiệp còn e dè tiếp cận kênh bán hàng này. Thời gian tới, thông qua chương trình hợp tác giữa Bộ Công Thương và Amazon, các doanh nghiệp Việt sẽ được đào tạo chuyên sâu, nâng cao năng lực cạnh tranh, cách bán hàng để xuất khẩu qua Amazon.

Trên đây là những thông tin mới nhất về phát triển kinh tế. Để không bỏ lỡ các tin hot, các bạn hãy luôn ungtr hộ và theo dõi chúng tôi ngay nhé! Hẹn gặp lại ở các tin tức sau đó.

Nguồn: Vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *